Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc chua cay ngon chuẩn vị

Cơm rang kim chi Hàn Quốc là một sự biến tấu thú vị giữa món cơm trộn kim chi của Hàn Quốc với món cơm rang đã quá quen thuộc của Việt Nam. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như cơm trắng, thịt băm, kim chi, xúc xích, tôm viên,… là đã có thể thực hiện ngay món ăn hấp dẫn này. Hương vị đậm đà, chua chua cùng chút cay nồng, giòn giòn của món ăn sẽ khiến bạn yêu thích ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu làm cơm rang kim chi Hàn Quốc

  • 2 bát cơm trắng
  • 100gr kim chi
  • 1 quả trứng gà
  • 2 thìa tương ớt Hàn Quốc
  • 1 bát hành lá cắt nhỏ
  • 1/2 thìa canh tỏi băm
  • 1 lá rong biển
  • 1/2 thìa canh nước tương
  • 2 thìa cà phê dầu mè
  • 1 thìa cà phê bột nêm
  • 1 ít dầu ăn
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Nguyên liệu làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc

Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc trong 15 phút

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Cơm trắng nấu mới hoặc có thể tận dụng cơm nguội còn thừa, tuy nhiên để có món cơm chiên kim chi Hàn Quốc ngon thì cần hấp lại cơm trước khi chiên.
  • Cơm dẻo thơm và không bị khô thì ăn sẽ ngon hơn. Sau khi cơm chín, bạn xới cơm ra bát và đánh tơi lên cho cơm nguội bớt và đỡ dính.
  • Hành lá cắt bỏ rễ và phần lá úa, sau đó rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Tỏi bóc vỏ, rửa qua với nước rồi đem băm nhỏ, lấy khoảng nửa thìa canh.
  • Lá rong biển cắt thành các miếng vuông nhỏ (dùng kéo).

Ngoài ra, các nhà hàng, quán cơm nếu có nhu cầu mua sắm tủ nấu cơm công nghiệp, hãy tham khảo ngay các mẫu tủ của NEWSUN chúng tôi. Công ty trực tiếp sản xuất và phân phối ra thị trường những mẫu tủ hiện đại, chất lượng cao với giá thành phải chăng nhất, đa dạng năng suất từ tủ mini 4 khay đến tủ 24 khay, vận hành bằng nhiên liệu điện, gas, cả điện và gas chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi khách hàng.

Bước 2: Rang cơm

  • Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm.
  • Khi tỏi thơm, cho thêm hành lá cắt nhỏ và kim chi vào đảo đều trên lửa vừa trong khoảng 2 phút.
  • Tiếp sau đó cho vào một ít tương ớt Hàn Quốc, một ít nước kim chi và tiếp tục trộn.
  • Cho từng thìa cơm trắng vào chảo rồi đảo nhẹ để cơm thấm các nguyên liệu trong chảo. Rưới nước tương vào cơm và tiếp tục trộn đều để thấm các gia vị.
Xào kim chi - Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Xào kim chi – Cách làm cơm chiên kim chi Hàn Quốc

Xem thêm: Review 5 quán cơm rang thập cẩm ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Bước 3: Hoàn thành cách làm cơm kimchi

  • Thêm lần lượt vào cơm 2 thìa cà phê dầu mè, 1 thìa cà phê bột nêm và lá rong biển vào trộn đều tất cả trong 1-2 phút.
Đảo cơm và lá rong biển - Cách làm cơm kimchi
Đảo cơm và lá rong biển – Cách làm cơm kimchi
  • Khi các gia vị đã thấm, cho bát hành lá đã cắt nhỏ vào tiếp tục chiên thêm 1 phút nữa là tắt bếp, trút cơm ra bát hoặc đĩa.
  • Cuối cùng, đặt một chảo khác lên bếp, rưới một ít dầu ăn rồi đập trứng vào chiên ốp la. Đến khi trứng chín, vớt ra để lên đĩa cơm rang kim chi vừa hoàn thành là có thể thưởng thức.

Cơm rang kim chi Hàn Quốc nóng hổi, dẻo mềm chứ không hề khô không khốc. Hơn nữa còn thấm đẫm vị mặn và cay đặc biệt của kim chi, trở thành món ăn khoái khẩu của nhiều bạn trẻ yêu thích nền ẩm thực Hàn.

Hoàn thành món cơm chiên kim chi Hàn Quốc
Hoàn thành món cơm chiên kim chi Hàn Quốc

Xem thêm: Cách làm cơm cuộn gạo lứt rong biển cho người ăn kiêng

Nếu có sẵn kim chi, hành tím, đậu phụ và một ít giá đỗ, bạn hãy nấu thêm một nồi canh kim chi đơn giản chỉ với 5-10 phút như sau:

  • Xào qua kim chi với một ít hành tím thái lát cho thơm. Nếu có thịt nạc heo hoặc thịt ba chỉ cũng cho vào xào đều.
  • Đổ nước vào nồi và đun sôi. Tiếp đó cho đậu cắt miếng vào rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
  • Thả tiếp giá độ vào, đợi nước sôi trở lại thì đảo nhẹ rau rồi tắt bếp.

Vậy là đã hoàn thành xong nồi canh kim chi ăn kèm với cơm rang kim chi Hàn Quốc, vừa đủ chất vừa giúp bạn dễ ăn, không bị ngán.

Canh kim chi giá đỗ ăn kèm cơm rang kim chi Hàn Quốc
Canh kim chi giá đỗ ăn kèm cơm rang kim chi Hàn Quốc

Trên đây là cách làm món cơm rang kim chi Hàn Quốc siêu đơn giản chỉ mất khoảng 15 phút là có thể thực hiện được. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn này nhé!

Bài viết liên quan

Tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa: 2 cách hấp tôm ngon đúng điệu

Tôm, một loại hải sản quen thuộc và giàu dinh dưỡng, luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn gia đình. Tôm rất dễ chế biến và trong số các phương pháp chế biến tôm thì hấp tôm luôn là cách làm được nhiều người lựa chọn vì giúp giữ lại trọn […]

Xem thêm

Chủ nhà hàng nên chọn tủ hấp cá công nghiệp loại nào?

Nhà hàng của bạn muốn luôn phục vụ thực khách những món cá hấp tươi ngon, hấp dẫn? Một chiếc tủ hấp cá công nghiệp chất lượng cao chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất và giữ trọn hương vị tự nhiên của cá. Vậy với […]

Xem thêm

Hướng dẫn cách làm gà hấp tỏi thơm mềm, ngọt thịt

Gà hấp tỏi là một món ăn vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Hương vị thơm ngon của tỏi kết hợp với thịt gà ngọt mềm sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng theo dõi hướng […]

Xem thêm

Cách làm gà hấp bia sả nguyên con siêu đơn giản tại nhà

Bạn có biết rằng, bia không chỉ dùng để uống mà còn là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món ăn không. Chút đắng nhẹ của bia, kết hợp với hương thơm nồng nàn của sả, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt gà, tạo nên một hương vị thơm ngon khó […]

Xem thêm

Tổng hợp các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm ngon, dễ làm

Cá hấp xì dầu là một món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Cùng chúng tôi khám phá ngay các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm lừng, hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây. Nội dung1 Các […]

Xem thêm

Bí quyết làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô

Kê gà hấp gừng không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá ngay, cách làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô để chiêu đãi cả gia đình trong bài viết dưới đây.  Cách làm kê gà […]

Xem thêm