30 phút làm cơm rang Dương Châu ngon chuẩn vị cho bữa tối

Chỉ với 10 phút chuẩn bị và 20 phút chế biến là bạn sẽ có một phần cơm rang Dương Châu ngon miệng, đầy màu sắc cho bữa tối. Món ăn với những hạt cơm rang thơm béo, vàng ruộm hòa quyện với các loại rau củ tươi ngon, đầy đủ chất dinh dưỡng. Với công thức đơn giản dưới đây sẽ giúp bạn tự làm món cơm rang hấp dẫn này ngay tại nhà để đổi vị cho cả gia đình nhé!

Cách làm cơm rang Dương Châu vàng ruộm, giòn ngon chuẩn vị
Cách làm cơm rang Dương Châu vàng ruộm, giòn ngon chuẩn vị

Nguyên liệu làm cơm rang Dương Châu thập cẩm

  • 4 bát cơm nguội
  • 200gr tôm tươi
  • 7 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 100gr đậu que
  • 100gr lạp xưởng
  • 100gr chả lụa
  • 4 củ tỏi băm nhuyễn
  • 8 củ hành tím băm nhuyễn
  • 1 thìa canh dầu hào
  • 1 thìa cà phê nước tương
  • 2 thìa canh dầu ăn
  • Muối, hạt nêm, tiêu xay,…

*Mẹo chọn nguyên liệu tươi ngon

Để làm được món cơm rang Dương Châu thơm ngon thì trước hết, nguyên liệu chế biến cũng phải tươi ngon. Tôm nên chọn những con tươi có phần thân hơi cong, thịt căng chắc, vỏ linh hoạt và còn nguyên vẹn. Đầu và chân còn gắn chặt với thân. Vỏ tôm trơn, bóng, sống giữa thân tôm sáng trong. 

Không nên chọn những con tôm có phần chân và phần đầu đã chuyển sang màu đen vì đây là dấu hiệu cho thấy tôm để đã lâu và có thể đã bị hỏng.

Nguyên liệu làm cơm rang Dương Châu
Nguyên liệu làm cơm rang Dương Châu

Xem thêm: Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc chua cay ngon chuẩn vị

Cách chế biến món cơm rang Dương Châu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Đậu que rửa sạch, tước xơ chỉ ở 2 bên rồi bẻ hoặc dùng dao cắt nhỏ.
  • Củ cà rốt đem gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ như hạt lựu.
  • Lạp xưởng cắt nhỏ, chả lụa cắt hạt lựu.
  • Hành lá cắt bỏ rễ và lá úa, đem rửa sạch rồi cắt nhỏ.
  • Tôm rửa sạch, ngâm nước muối loãng khoảng 5 phút rồi vớt ra, rửa lại với nước mới.

Bước 2: Rán trứng và luộc tôm

  • Đập 3 quả trứng gà vào bát tô, thêm vào 1/2 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh nước mắm rồi đánh đều để tan gia vị.
  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn rồi đun đợi dầu nóng, cho trứng đã đánh vào rán chín vàng rồi lấy ra. Cắt trứng thành sợi vừa ăn.
  • Đặt nồi lên bếp cùng 200ml nước lọc, đợi khi nước sôi thì cho tôm vào luộc trên lửa vừa khoảng 8 phút là chín. Vớt tôm ra cho nguội rồi lột vỏ, cắt thịt tôm thành các khúc nhỏ vừa ăn.

Bước 3: Trộn cơm với trứng

  • Cho 4 bát cơm nguội vào 1 cái bát lớn, đập 4 quả trứng gà vào trộn đều để trứng bám đều cơm.
  • Nêm vào bát cơm trứng 1 thìa cà phê tiêu xay và 2 thìa canh hạt nêm rồi tiếp tục trộn đều lên.

Bước 4: Xào các nguyên liệu

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn, đun đến khi dầu nóng thì cho vào 1 thìa canh tỏi băm, phi cho thơm vàng.
  • Cho tôm, cà rốt cắt hạt lựu và đậu que cắt nhỏ vào xào trên lửa lớn khoảng 3 phút, thêm vào 1,5 thìa canh hạt nêm và 1 thìa canh dầu hào.
  • Kế đó, cho lạp xưởng và chả lụa cắt nhỏ vào xào, thêm 1/2 thìa cà phê tiêu xay rồi đảo đều 3 phút là tắt bếp.

Bước 5: Rang cơm thập cẩm

  • Đặt chảo lên bếp, cho vào 1 thìa canh dầu ăn đun nóng rồi cho tỏi và hành băm vào đảo đều đến khi thơm vàng.
  • Cho cơm vào rang trên lửa lớn cùng 1/2 thìa cà phê muối, 1 thìa cà phê nước tương và phần rau đã xào, đảo đều khoảng 15 phút cho hạt cơm tơi và săn lại.
  • Cuối cùng, cho hành lá đã cắt nhỏ vào trộn đều rồi tắt bếp.
Cách chế biến món cơm rang Dương Châu thập cẩm
Cách chế biến món cơm rang Dương Châu thập cẩm

Xem thêm: Cách làm cơm cuộn gạo lứt rong biển cho người ăn kiêng

Cơm rang Dương Châu bạn cho ra bát tô hoặc đĩa, thêm trứng rán cắt sợi lên trên rồi trang trí ít dưa chuột thái lát hoặc cà chua thái hoa là hoàn thành.

Ngoài ra, nếu bạn đang có dự định kinh doanh quán cơm rang Dương Châu thì hãy tham khảo qua các sản phẩm máy nấu cơm công nghiệp của NEWSUN chúng tôi, để tiết kiệm tối đa thời gian và công sức. Sản phẩm đa dạng năng suất nấu từ 4, 6, 8, 12 khay đến 24 khay, vận hành bằng nhiên liệu điện, gas, hoặc cả điện và gas, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng.

Kết luận: Món cơm rang Dương Châu thập cẩm có màu sắc đa dạng, từng hạt cơm săn vàng ruộm thấm gia vị đậm đà, rau củ tươi ngon tự nhiên xen lẫn với tôm, lạp xưởng và chả lụa thơm đậm vị đặc trưng, càng ăn càng say mê. Cùng vào bếp thực hiện ngay món cơm rang Dương Châu hấp dẫn này để chiêu đãi bữa tối cả gia đình nhé!

Bài viết liên quan

Siêu Sale Mừng Lễ Lớn 30/4 & 1/5/2024

Nếu bạn đang có kế hoạch mua sắm máy chế biến thực phẩm hay thiết bị bếp nhà hàng thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất. Tại Điện máy thực phẩm NEWSUN diễn ra chương trình “GIÁ QUÁ RẺ MỪNG ĐẠI LỄ” với rất nhiều ưu đãi và quà tặng hấp dẫn.  1. […]

Xem thêm

Tổng hợp 5 cách làm cơm rang trứng ngon, đơn giản tại nhà

Cơm rang trứng là món ăn siêu dễ làm, thơm ngon, lại bổ dưỡng. Hơn nữa, còn có thể biến tấu món ăn với nhiều hương vị khác nhau bằng cách thêm các loại nguyên liệu như cà chua, bơ, trứng, giò chả,… Chỉ với vài bước đơn giản, đã có ngay đĩa cơm rang […]

Xem thêm

Cơm rang dưa bò – Cách làm và 5 địa chỉ ăn ngon nhất Hà Nội

Cơm rang dưa bò là món ăn bình dân nhưng lại có sức hấp dẫn vô cùng đặc biệt, vừa thơm ngon vừa đầy đủ chất dinh dưỡng. Món cơm trứng đảo vàng giòn, kết hợp với dưa chua và thịt bò đậm đà khiến người ta ăn hoài mà không biết chán. Nếu bạn […]

Xem thêm

Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc chua cay ngon chuẩn vị

Cơm rang kim chi Hàn Quốc là một sự biến tấu thú vị giữa món cơm trộn kim chi của Hàn Quốc với món cơm rang đã quá quen thuộc của Việt Nam. Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như cơm trắng, thịt băm, kim chi, xúc xích, tôm viên,… là đã có […]

Xem thêm

Review 5 quán cơm rang thập cẩm ngon nổi tiếng ở Hà Nội

Cơm rang thập cẩm thơm ngon, nhiều màu sắc với hạt cơm dẻo tơi, vàng óng là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Ở Hà Nội, cơm rang nhìn chung được bán rất phổ biến và hầu như con phố nào cũng có một hàng cơm rang khiến bạn khó có thể lựa chọn […]

Xem thêm

Cách làm cơm cuộn gạo lứt rong biển cho người ăn kiêng

Nếu cảm thấy quá chán các món như ức gà luộc, trứng luộc, salad,… trong thực đơn giảm cân, thực đơn ăn kiêng của mình thì bạn hãy thử biến tấu món cơm cuộn rong biển Hàn Quốc truyền thống nhiều calo thành món cơm cuộn gạo lứt vừa ít calo vừa bổ dưỡng xem […]

Xem thêm