Đánh giá khách quan tủ nấu cơm ưu nhược điểm từ A-Z
Tủ nấu cơm công nghiệp đang được xem là giải pháp hiệu quả giúp người dùng nấu được số lượng lớn cơm và giảm đáng kể thời gian, chi phí so với cách nấu truyền thống. Vậy bạn có bao giờ tự hỏi tủ nấu cơm ưu nhược điểm là gì? Câu trả lời sẽ được NEWSUN chia sẻ trong bài viết dưới đây!
Những ưu điểm của tủ nấu cơm công nghiệp
Để tìm hiểu về tủ nấu cơm ưu nhược điểm, trước tiên chúng ta sẽ xem các thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp có những ưu điểm chung gì nhé!
Về thiết kế, có rất nhiều kích cỡ tủ nấu cơm khác nhau cho bạn lựa chọn như: tủ 4 khay mini, tủ cơm 4 khay, tủ 6 khay, 8 khay, 10 khay, 12 khay,… với chất liệu inox 201 hoặc inox 304, sử dụng nhiên liệu đốt gas, năng lượng điện,… Việc đa dạng mẫu mã sẽ khiến sản phẩm đáp ứng được hầu hết nhu cầu của người dùng, dù là quán ăn nhỏ hay nhà hàng lớn, bếp ăn tập thể.
Về tính năng, thiết bị tủ nấu cơm công nghiệp đã giúp thay thế hoàn toàn cho phương pháp nấu cơm truyền thống vừa vất vả vừa tốn nhiều thời gian:
- Nấu cơm và hấp thực phẩm số lượng lớn nhanh chóng (tùy thuộc vào số khay và công suất tủ), ví dụ như tủ 10 khay có thể nấu tối đa 40kg gạo/mẻ chỉ trong 45-60 phút;
- Nấu hấp bằng hơi nước, cơm chín nở đều, không khê cháy và giữ được nhiều dưỡng chất;
- Sử dụng đa năng: nấu cơm, hấp thực phẩm như thịt cá, rau củ, giò chả, xúc xích, hải sản, gà vịt, các loại bánh,…
- Vận hành đơn giản, chỉ cần 1 người thao tác;
- An toàn vệ sinh, an toàn sử dụng và thân thiện môi trường;
- Dễ dàng di chuyển với hệ thống bánh xe dưới đế tủ
Bên cạnh những ưu điểm chung thì dòng tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm gas và tủ điện gas cũng sở hữu những ưu điểm riêng.
Tủ nấu cơm điện sử dụng điện, một nguồn năng lượng sạch giúp bảo vệ môi trường và giữ cho không gian đun nấu luôn thông thoáng, không có khói bụi độc hại. Ngoài ra, tủ cơm điện nếu đi kèm thêm hộp điều khiển với chức năng cài đặt nhiệt độ, hẹn giờ có thể tự động thực hiện quá trình nấu hấp, người dùng không cần vất vả canh chừng như trước. Giá thành tủ cơm điện cũng mềm nhất trong 3 loại.
Tủ nấu cơm bằng gas vận hành hoàn toàn bằng nhiên liệu gas, ưu điểm lớn nhất là sự có sẵn và ổn định của nguồn đốt. Khi đun nấu, người dùng không phải lo đến việc bị hết giữa chừng làm gián đoạn công việc, phù hợp với những nơi có nguồn điện chập chờn hoặc thường xuyên bị mất điện. Đặc biệt, tủ cơm gas có tuổi thọ cao, ít phải thay thế thanh nhiệt như tủ điện.
Tủ nấu cơm điện gas là sự kết hợp giữa cả 2 loại nhiên liệu điện và gas nên vô cùng chủ động. Trong điều kiện mất điện có thể đổi sang dùng gas và ngược lại, đáp ứng nhu cầu sử dụng của mọi đơn vị.
Xem thêm: Công suất tủ nấu cơm, cách tính lượng điện tiêu thụ
Những nhược điểm của tủ nấu cơm công nghiệp
Thông tin tủ nấu cơm ưu nhược điểm tiếp theo mà bài viết sẽ chia sẻ đó là, nhược điểm của các dòng tủ nấu cơm công nghiệp.
Tủ nấu cơm điện phụ thuộc chủ yếu vào nguồn điện, do đó, nếu bị mất điện hay điện chập chờn sẽ không sử dụng được. Mặt khác, những mẫu tủ to công suất lớn buộc phải có nguồn điện 3 pha 380V (điện kinh doanh). Nếu dùng điện 220V sẽ không đạt được hiệu suất tối đa, thậm chí có thể gây quá tải và chập cháy.
Tủ nấu cơm gas đi kèm thêm bình gas, do đó kích thước tủ bị tăng lên và có phần hơi “cồng kềnh”, nhất là với những căn bếp nhỏ. Vì tủ gas không có tính năng hẹn giờ nên người dùng cần căn thời gian khi nào cơm chín để tắt gas. Bên cạnh đó, đun gas vẫn gây ra một lượng khí thải nhất định, ảnh hưởng đến môi trường và sức khỏe người dùng, độ an toàn không được đánh giá cao bằng tủ điện. Giá thành tủ gas cao hơn tủ điện khoảng 1-3 triệu, tùy từng năng suất.
Tủ nấu cơm ưu nhược điểm – Nhu cầu nào dùng loại tủ nào?
Nhìn chung, mỗi dòng tủ nấu cơm đều có những ưu nhược điểm riêng, chính ưu điểm của dòng này lại là nhược điểm của dòng kia và ngược lại.
Tủ cơm dùng điện thích hợp sử dụng trong các nhà hàng, quán ăn có vị trí đun nấu cố định và có nguồn điện ổn định. Còn tủ cơm gas tính linh hoạt cao hơn, phù hợp với các đơn vị cần di chuyển nhiều như nấu đám, nấu cỗ hay khu vực có nguồn điện chập chờn, thường xuyên mất điện.
Xem thêm: Tủ nấu cơm loại nào tốt? 5 tiêu chí chọn mua tủ cơm công nghiệp
Trên đây là những thông tin về tủ nấu cơm ưu nhược điểm, hy vọng rằng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng của mình.
Để được tư vấn chi tiết hơn về các dòng tủ nấu cơm điện, tủ nấu cơm bằng gas, tủ nấu cơm điện & gas, bạn hãy liên hệ đến số hotline NEWSUN hoặc ghé chi nhánh gần nhất để nhân viên hỗ trợ nhé!
NEWSUN rất hân hạnh được phục vụ Quý khách hàng!
Bài viết liên quan
Công suất tủ nấu cơm, cách tính lượng điện tiêu thụ
Tủ nấu cơm là thiết bị nấu hấp đa năng được ưa chuộng nhiều trong các quán cơm, nhà hàng, khách sạn và các bếp ăn tập thể. Nếu bạn đang quan tâm và cần tham khảo thông tin về các mức công suất tủ nấu cơm thì đừng bỏ qua bài viết sau đây […]
Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện, gas, điện gas
Tủ nấu cơm là thiết bị nấu hấp đa năng rất được ưa chuộng trong các quán ăn, nhà hàng, bếp ăn tập thể. Trung bình một chiếc tủ nấu cơm công nghiệp sẽ có độ bền khoảng 7-10 năm, tùy thuộc vào cách sử dụng và bảo quản tủ. Bài viết sau đây, Tủ […]