Trong ngành công nghiệp thực phẩm, tủ nấy cơm công nghiệp đã trở thành một trong những giải pháp quan trọng và tiện ích giúp người dùng tiết kiệm thời gian, chi phí. Đối với tủ nấu cơm, thì khay nấu cơm công nghiệp là một linh kiện vô cùng quan trọng, đóng vai trò quyết định đến quá trình nấu hấp.
Phân loại khay nấu cơm công nghiệp
1. Khay nấu (khay phẳng)
Khay nấu là dạng khay phẳng, có khả năng chứa nước và các thực phẩm dạng lỏng. Nó được thiết kế đặc biệt để nấu các món như cơm, xôi, chưng cách thủy, nước sốt,…
2. Khay hấp (khay lỗ)
Còn khay hấp là dạng khay lỗ, được dập lỗ với khoảng cách hợp lý. Loại khay này chuyên dùng để hấp thực phẩm như thịt, giò chả, xúc xích, gà vịt, bánh, rau củ quả,… Nhờ thiết kế thông minh và đặc tính của từng loại khay, quá trình hấp thực phẩm trở nên hiệu quả hơn, thực phẩm chín đều, không bị đọng nước.
Ưu điểm của khay hấp nấu cơm công nghiệp
Khay máy hấp cơm công nghiệp được làm hoàn toàn từ inox, giúp hạn chế gỉ sét và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Chất liệu inox cũng giúp khay chống dính thực phẩm tốt, dễ dàng vệ sinh sau mỗi lần sử dụng. Đặc biệt, các khay nấu được thiết kế cứng cáp, có thể chứa từ 3-5kg gạo mỗi khay, giúp nấu nhiều món ăn cùng lúc và tiết kiệm thời gian.
Những lưu ý khi sử dụng khay hấp nấu cơm công nghiệp
Khi sử dụng khay tủ hấp công nghiệp, cần lưu ý một số điểm quan trọng để đảm bảo hiệu quả và an toàn trong quá trình sử dụng.
Thứ nhất, do các khay trong tủ hấp thường phải di chuyển nhiều, chúng có thể dễ dàng bị hỏng hoặc móp méo. Do đó, cần hạn chế va chạm mạnh khi di chuyển khay và kiểm tra định kỳ để phát hiện sớm bất kỳ hỏng hóc nào. Khi thấy khay bị hỏng hoặc méo mó, cần thay thế ngay để tránh ảnh hưởng đến quá trình hấp thực phẩm và an toàn của người sử dụng.
Thứ hai, sau mỗi lần sử dụng, cần vệ sinh kỹ càng các khay để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, sau khi hấp các thực phẩm chứa muối, cần lưu ý vệ sinh kỹ càng để hạn chế khả năng khay bị ố vàng và tích tụ muối gây ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm sau này. Sử dụng các chất tẩy rửa an toàn và đảm bảo khay được sấy khô hoàn toàn trước khi sử dụng lại.
Những lưu ý trên giúp đảm bảo hiệu quả và an toàn khi sử dụng khay tủ hấp công nghiệp, đồng thời kéo dài tuổi thọ và chất lượng của sản phẩm để đáp ứng nhu cầu chế biến thực phẩm một cách tối ưu.
Khi sử dụng tủ cơm điện công nghiệp của NEWSUN, bạn sẽ được tặng số khay nấu hoặc khay hấp tương ứng với số lượng khay của tủ. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, có thể bạn cần thay thế hoặc mua thêm khay.
NEWSUN cung cấp nhiều loại khay tủ hấp có kích thước lòng và chất liệu inox khác nhau hay những phụ kiện tủ hấp cơm nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu sử dụng của khách hàng. Nếu bạn cần tư vấn chi tiết và mua khay tủ hấp, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 096.139.1551 để được hỗ trợ nhanh chóng và chuyên nghiệp.