Có nên dùng tủ nấu cơm không? 5 lý do bạn nên đầu tư tủ cơm công nghiệp
Tủ nấu cơm công nghiệp là một thiết bị nhà bếp được sử dụng rộng rãi trong các quán ăn, nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp. Vậy có nên dùng tủ nấu cơm không? Nếu bạn vẫn còn đang phân vân không viết có nên đầu tư sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp hay không thì 5 lý do sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn không thể bỏ qua chiếc tủ này!
Nội dung
1. Sử dụng đơn giản, chỉ với một vài thao tác cơ bản
Với thiết kế hiện đại cùng nhiều chi tiết thông minh như đồng hồ báo nhiệt, van xả áp, phao cấp nước tự động… tủ nấu cơm công nghiệp ra đời giúp người dùng không phải tốn nhiều thời gian, công sức canh chừng như khi nấu cơm theo các cách truyền thống nữa. Chỉ với một vài thao tác cài đặt cơ bản, tủ đã có thể tự động nấu cơm một cách nhanh chóng rồi.
Đối với tủ điện, người dùng chỉ cần cài đặt thời gian và nhiệt độ nấu hấp thông qua hộp điều khiển là được. Khi hết thời gian, còi báo của tủ sẽ tự động kêu để người dùng có thể kiểm tra và ngắt nguồn đúng lúc. Còn với tủ gas, người dùng sẽ tiến hành điều chỉnh nhiệt độ qua núm vặn gas và kiểm soát nhiệt độ bằng đồng hồ đo nhiệt trên thân tủ.
>>Xem thêm: Cấu tạo tủ nấu cơm công nghiệp và hướng dẫn sử dụng đúng cách
2. Nấu hấp nhanh chóng, cho năng suất cao
Sử dụng các loại nồi nấu thông thường, chắc hẳn bạn đã phải mất nhiều giờ đồng hồ hoặc chia làm nhiều mẻ thì mới có thể chuẩn bị được số lượng lớn cơm cho kịp phục vụ khách hàng.
Thay vào đó, sử dụng tủ nấu cơm chuyên dụng với số khay nấu hấp đa dạng 4-6-8-10-12-24 khay thì bạn sẽ không còn phải vất vả như vậy nữa. Với một mẻ 7-120kg gạo thì tủ chỉ mất 45-60 phút là có thể nấu chín hoàn toàn.
3. Có thể dùng để nấu hấp nhiều loại thực phẩm
Bên cạnh công dụng nấu cơm thì bạn còn có thể sử dụng chiếc tủ này để nấu hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau như giò chả, thịt cá, gà vịt, xúc xích, rau củ, bánh bao, bánh flan,…
Lưu ý: Nên sử dụng dòng tủ điện có hộp điều khiển thời gian, nhiệt độ để hấp giò chả, xúc xích, bánh bao,…
4. Thành phẩm chín đều, giữ trọn dưỡng chất
Khi nấu hấp thực phẩm bằng các loại nồi nấu, xửng hấp, chõ hấp thông thường chắc hẳn bạn sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng thực phẩm chín không đồng đều, chỗ khô chỗ nhão và thậm chí còn có thể bị cháy dưới đáy nếu không thường xuyên canh chừng.
Tủ nấu cơm chuyên dụng ra đời với nguyên lý làm chín thực phẩm bằng hơi nước và áp suất cao sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những vấn đề này. Thực phẩm khi được hấp chín bằng chiếc tủ này sẽ chín đều từ trong ra ngoài và giữ lại được nhiều chất dinh dưỡng nhất.
5. Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tuyệt đối
Đảm bảo an toàn vệ sinh, an toàn sử dụng chắc chắn sẽ là lợi ích được khá nhiều khách hàng quan tâm khi tìm mua sản phẩm này.
Nếu như trước đây sử dụng các loại bếp than, bếp củi nấu cơm sẽ tạo ra nhiều khói bụi, gây ô nhiễm môi trường thì sử dụng tủ nấu cơm với nhiên liệu điện/gas cùng quy trình khép kín hoàn toàn lại rất sạch sẽ, không hề ám khói bụi hay gây bẩn khu bếp. Ngoài ra, tủ nấu cơm còn có cấu tạo thành tủ 3 lớp (2 lớp inox cùng 1 lớp foam cách nhiệt ở giữa) cực kỳ đảm bảo an toàn cho người dùng, không gây nóng bỏng và không tỏa nhiệt nóng ra bên ngoài môi trường.
Bên cạnh đó, tủ hấp cơm công nghiệp được làm từ 100% inox cao cấp, có độ bền cao cùng khả năng chống han gỉ cực tốt nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tuyệt đối. Người dùng sẽ không còn phải lo lắng đến các vấn đề như mất an toàn vệ sinh khi sử dụng sản phẩm này.
Với những lợi ích trên, có thể thấy tủ nấu cơm công nghiệp ra đời đã khắc phục được hoàn toàn những hạn chế của các phương pháp nấu cơm, hấp thực phẩm thủ công truyền thống trước đây. Không chỉ đem lại năng suất nấu hấp cao, thành phẩm chín đều hấp dẫn mà còn giúp người kinh doanh tối ưu thời gian, tiết kiệm chi phí và công sức chế biến.
Xem chi tiết tại: Hướng dẫn sử dụng tủ nấu cơm công nghiệp điện, gas, điện gas
Để tham khảo và chọn mua sản phẩm tủ nấu cơm đa năng này, hãy gọi ngay tới số hotline chi nhánh gần nhất của NEWSUN hoặc để lại số điện thoại trong khung chat website, chúng tôi sẽ liên hệ lại với quý khách trong thời gian sớm nhất.
Bài viết liên quan
Tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa: 2 cách hấp tôm ngon đúng điệu
Tôm, một loại hải sản quen thuộc và giàu dinh dưỡng, luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn gia đình. Tôm rất dễ chế biến và trong số các phương pháp chế biến tôm thì hấp tôm luôn là cách làm được nhiều người lựa chọn vì giúp giữ lại trọn […]
Chủ nhà hàng nên chọn tủ hấp cá công nghiệp loại nào?
Nhà hàng của bạn muốn luôn phục vụ thực khách những món cá hấp tươi ngon, hấp dẫn? Một chiếc tủ hấp cá công nghiệp chất lượng cao chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất và giữ trọn hương vị tự nhiên của cá. Vậy với […]
Hướng dẫn cách làm gà hấp tỏi thơm mềm, ngọt thịt
Gà hấp tỏi là một món ăn vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Hương vị thơm ngon của tỏi kết hợp với thịt gà ngọt mềm sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng theo dõi hướng […]
Cách làm gà hấp bia sả nguyên con siêu đơn giản tại nhà
Bạn có biết rằng, bia không chỉ dùng để uống mà còn là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món ăn không. Chút đắng nhẹ của bia, kết hợp với hương thơm nồng nàn của sả, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt gà, tạo nên một hương vị thơm ngon khó […]
Tổng hợp các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm ngon, dễ làm
Cá hấp xì dầu là một món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Cùng chúng tôi khám phá ngay các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm lừng, hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây. Nội dung1 Các […]
Bí quyết làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô
Kê gà hấp gừng không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá ngay, cách làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô để chiêu đãi cả gia đình trong bài viết dưới đây. Cách làm kê gà […]