Học ngay những cách làm cơm cuộn chuẩn vị, đơn giản mà ai cũng có thể tự làm được

Kimbap hoặc gimbap là một món ăn cuộn rong biển xuất phát từ Hàn Quốc, nhưng đã được đón nhận và phổ biến tại Việt Nam thông qua làn sóng du lịch, điện ảnh, và văn hóa ẩm thực. Cơm cuộn đã được biến tấu nhằm phù hợp hơn với khẩu vị người Việt, và đã trở thành một món ăn phổ biến với nhiều loại như cơm cuộn rong biển, cơm cuộn tôm chiên, cơm cuộn trứng, cuộn cá hồi, và nhiều biến thể khác. Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách làm cơm cuộn ngon và hấp dẫn, mang hương vị truyền thống của Hàn Quốc qua bài chia sẻ dưới đây.

Cách làm cơm cuộn ngon và hấp dẫn
Cách làm cơm cuộn ngon và hấp dẫn

1. Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc không cần mành tre

Nguyên liệu cho món cơm cuộn:

  • Gạo: 1 tô (nên sử dụng gạo ST 25 để có cơm ngon và dẻo).
  • Xúc xích: 2 cây (loại lớn).
  • Trứng gà: 1 quả.
  • Rong biển: 5 lá.
  • Mè trắng: 1 ít.
  • Dưa leo: 1 quả.
  • Cà rốt: 1/2 củ.
  • Đậu que: 5 cây.
  • Nước mắm: 2 muỗng cà phê.
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh.
  • Bột ngọt: 1/4 muỗng cà phê.

Cách làm cơm cuộn Hàn Quốc:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấu gạo: Sử dụng gạo ST 25 để nấu cơm và nấu hơi nguội để có cơm dẻo và dễ cuộn.
  • Chiên trứng: Chiên trứng gà cùng với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/4 muỗng cà phê bột ngọt. Khi chiên xong, cắt trứng thành những sợi dài.
  • Chuẩn bị các nguyên liệu: Gọt bỏ vỏ cà rốt và dưa leo, sau đó cắt thành những sợi dài. Tước bỏ xơ hai bên của đậu que và rửa sạch.
  • Chuẩn bị xúc xích: Cắt xúc xích thành những sợi nhỏ và dài.
  • Rang mè trắng: Rang mè trắng cho đến khi nó có màu vàng thơm.

Bước 2: Cuộn cơm

  • Khi cơm đã nấu và nguội, trộn cơm với 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 phần mè trắng rang đã chiên, sau đó trộn đều.
  • Đặt rong biển lên một tờ ni lông và đàn đều một lớp cơm lên rong biển. Sau đó, đặt các nguyên liệu như trứng chiên, xúc xích, cà rốt, dưa leo và đậu que lên lớp cơm theo chiều ngang.
  • Cuộn lại cơm và rong biển thật chắc tay.
  • Sau khi cuộn xong, dùng dao cắt cuộn cơm thành từng khoanh nhỏ sao cho vừa ăn và rắc thêm một ít mè trắng rang.

Bước 3: Thành phẩm

  • Khoanh cơm cuộn với đầy đủ các màu sắc từ trứng, xúc xích, cà rốt, dưa leo,… tạo nên món ăn bắt mắt.
  • Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận hạt cơm dẻo kết hợp với các nguyên liệu tươi ngon, vị bùi bùi của mè trắng rang và hương vị đậm đà, được chấm ngập trong tương ớt, tạo nên một trải nghiệm ẩm thực thú vị.
Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc không cần mành tre
Cách làm cơm cuộn rong biển Hàn Quốc không cần mành tre

2. Cách làm cơm cuộn chiên

Nguyên liệu làm cơm cuộn chiên giòn:

  • 100g cơm trắng
  • 50g thịt bò (thái lát mỏng)
  • 2 lá rong biển
  • 150g bột mì
  • 150g bột chiên xù (1 gói)
  • 2 quả trứng gà
  • 1 muỗng canh mè trắng rang
  • 1 muỗng canh dầu mè
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái dưa leo

Cách làm cơm cuộn chiên giòn bằng chảo:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thái lát mỏng thịt bò và ướp với chút muối và tiêu. Nướng hoặc xào thịt cho đến khi chín, sau đó thái thành từng miếng dài vừa ăn để cuộn vào kimbap.
  • Cà rốt sau khi gọt vỏ, rửa sạch, luộc qua nước sôi cho chín, sau đó cắt thành từng miếng dài vừa ăn.
  • Rửa sạch dưa leo và cắt tương tự như cà rốt.
  • Trộn cơm trắng với 1 muỗng canh dầu mè và 1 muỗng canh mè trắng rang.

Bước 2: Cuốn kimbap

  • Đặt một miếng rong biển lên mành tre và cho khoảng 50g cơm trắng đã trộn lên. Dùng tay để đều mặt miếng rong biển.
  • Tiếp theo, bạn đặt thịt bò, cà rốt, dưa leo lên cùng và sử dụng tay để cuốn từ từ lại. Đảm bảo cuốn kimbap chặt mà không làm rách miếng rong biển.

Bước 3: Chiên kimbap

  • Cuốn kimbap qua lớp bột mì mỏng, sau đó qua lớp trứng gà đã đánh tan. Cuối cùng, cuốn qua lớp bột chiên xù.
  • Bắc một chiếc chảo lên bếp và đổ dầu ăn sao cho chiếc chảo ngập trong dầu. Đợi dầu nóng, sau đó chiên cuốn kimbap cho đến khi lớp rong biển bên ngoài trở nên vàng đều.

Bước 4: Thành phẩm

  • Đặt những khoanh kimbap chiên giòn lên đĩa có lót giấy thấm dầu. Đợi cho đến khi nguội, sau đó cắt thành từng khoanh dày khoảng 2 – 3cm.
  • Bạn có thể thưởng thức kimbap chiên giòn với tương ớt hoặc nước mắm tùy theo sở thích.

Món kimbap chiên giòn này sẽ mang đến hương vị độc đáo, với lớp vỏ rong biển giòn và nhân bên trong thơm ngon và phong phú.

Cách làm cơm cuộn chiên
Cách làm cơm cuộn chiên

3. Cách làm cơm cuộn trứng

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 2 chén cơm trắng
  • 200g thịt ức gà hoặc thịt đùi
  • 1 củ hành tây
  • 2 quả trứng gà
  • 30g nấm mỡ
  • Tương cà
  • Gia vị thông dụng: mắm, đường, tiêu, dầu hào, nước tương, …

Cách làm món cơm cuộn trứng:

Bước 1: Sơ chế thịt gà

  • Sử dụng phần thịt đùi gà, rửa sạch bằng nước và loại bỏ phần da.
  • Ngâm thịt gà trong nước muối loãng để loại bỏ mùi tanh.
  • Sử dụng dao thớt để xẻ thịt gà thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó thái thành các thanh mảnh và cắt hạt lựu vừa ăn. Đặt riêng vào một bát.

Bước 2: Chuẩn bị hành tây và nấm mỡ

  • Bỏ vỏ hành tây, rửa sạch, chẻ thành từng lát và thái hạt lựu.
  • Nấm mỡ bỏ gốc, rửa qua 1 lần với nước và ngâm nước muối loãng khoảng 3 phút. Sau đó, vớt ra và tráng lại với nước sạch, thái thành những lát mỏng.

Bước 3: Chiên cơm và thực hiện sốt

  • Bắc chảo, tráng qua 1 lớp dầu ăn rồi tiến hành chiên cơm.
  • Cho hành tây thái nhỏ, thịt gà thái hạt lựu và nấm mỡ vào đảo đều trên chảo đến khi thịt gà hơi săn lại.
  • Nêm gia vị theo công thức: 1 thìa dầu hào, 1 thìa nước tương, 1/2 thìa đường, 1/2 thìa tương cà và 1 chút tiêu xay. Trộn đều hỗn hợp sốt và rưới lên nguyên liệu trong chảo.

Bước 4: Trộn cơm và trứng

Cho 2 chén cơm trắng vào chảo và dùng muôi đảo đều cho cơm ngấm gia vị nóng hổi, sau đó tắt bếp. Xúc cơm ra bát riêng.

Bước 5: Đánh trứng

  • Đập 2 quả trứng gà ra bát.
  • Sử dụng phơi lồng hoặc đũa để đánh trứng cho tơi mịn.
  • Thêm một chút dầu ăn, một chút muối và một chút hạt tiêu vào trứng và đánh đều thêm một lần nữa.

Món cơm cuộn trứng này vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, sẽ là một bữa ăn ngon cho bạn và gia đình.

4. Cách làm cơm cuộn sushi

Nguyên liệu làm cơm cuộn Sushi:

  • 500g gạo Nhật (có thể thay thế bằng gạo trắng trộn với gạo nếp)
  • 20ml dầu mè
  • 20ml dấm
  • 20g muối
  • 20g đường
  • 100g trứng chiên
  • 100g thanh cua
  • 100g dưa leo
  • 100g bơ sáp

Cách làm cơm cuộn Sushi:

Bước 1: Nấu cơm

  • Vo gạo Nhật sạch và sau đó châm nước vào ngâm trong 4 tiếng, sau đó nấu như bình thường. Khi cơm chín, dùng vá xới cơm ra bát.
  • Pha hỗn hợp gồm dầu mè, dấm, muối và đường theo tỷ lệ nhất định (ở trên). Rưới hỗn hợp này lên cơm và trộn đều để cơm thật dẻo mà không bị nát. Để cơm nguội trước khi cuộn.

Bước 2: Làm trứng chiên

  • Đập 2 quả trứng vào bát và nêm 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê bột ngọt và 1 muỗng cà phê hạt nêm. Đánh đều.
  • Thêm một ít dầu ăn và đổ hỗn hợp trứng vào nồi. Đậy nắp và chiên trứng.
  • Khi trứng chín, cắt trứng đã chiên thành từng thanh nhỏ.

Bước 3: Cuốn rong biển

  • Cuộn sushi xuôi (viền rong biển): Trải thanh cuốn ra, xếp rong biển lên và đặt cơm lên rong biển. Lần lượt xếp các nguyên liệu khác lên cơm, sau đó cuốn lại chặt để khi cắt sushi vẫn giữ nguyên hình dáng. Dùng dao sắc để cắt sushi thành từng khoanh nhỏ.
  • Cuộn sushi ngược (viền cơm): Sau khi rải cơm đều lên lá rong biển, bạn lật lá rong biển lại để lớp cơm nằm phía dưới. Cuốn sushi tương tự như sushi cuốn xuôi.

Bước 4: Pha nước chấm

Trong một bát, trộn nước tương với 1 muỗng cà phê dấm, 1 muỗng cà phê đường và ½ muỗng cà phê ớt bột. Khi dùng, bạn có thể thêm một ít hành ngò để trang trí.

Bước 5: Thành phẩm

Sushi thơm ngon và bổ dưỡng đã sẵn sàng để phục vụ cả gia đình!

Cách làm cơm cuộn sushi
Cách làm cơm cuộn sushi

>>> Xem thêm: Tham khảo ngay các cách làm cơm xá xíu thơm ngon, có thể áp dụng làm ngay tại nhà

5. Cách làm cơm cuộn chay

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

Món ăn này có công thức tương tự với cơm cuộn Hàn Quốc, nhưng thay vì sử dụng các loại nhân như thịt, bạn có thể sử dụng các loại rau và củ như bắp non, nấm, dưa leo, đậu hủ rán…

Cách làm cơm cuộn chay:

  • Đối với các loại củ hoặc nấm, sau khi sơ chế, bạn có thể xào chúng cùng với dầu ăn và nêm thêm gia vị để làm cho thành phẩm thêm đậm đà. Nếu không muốn sử dụng dầu, bạn có thể chần rau, củ… qua nước sôi khoảng 1 phút và sau đó thái thành sợi vừa ăn.
  • Chuẩn bị cơm đã trộn gia vị và trải đều lên lá rong biển như các cách làm khác.
  • Tiếp theo, bạn đặt các nguyên liệu vào giữa phần cơm và sử dụng tay cuộn chặt lại.
  • Lặp lại quy trình trên cho đến khi bạn đã sử dụng hết tất cả các nguyên liệu.
  • Cuối cùng, cắt cơm cuộn thành từng khoanh, phết thêm dầu mè (nếu muốn) và thưởng thức cùng với nước chấm.

Món kimbap chay này sẽ mang lại sự phong phú và ngon miệng cho bữa ăn của bạn, đồng thời là một sự thay đổi thú vị trong thực đơn chay của bạn.

6. Cách làm cơm cuộn cá hồi

Nguyên liệu làm món cuộn cơm cá hồi:

  • Cá hồi tươi
  • Cơm (có thể dùng gạo Nhật)
  • Rong biển lá
  • Wasabi, nước tương Nhật, gừng hồng…

Cách làm cơm cuộn cá hồi :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Nấu cơm chín và xới cơm để cơm nguội.
  • Cá hồi có thể được ăn sống hoặc luộc sơ, chiên chín, sau đó cắt lá rong biển thành đôi hoặc làm 4 phần sao cho phù hợp với việc cuốn sushi.

Bước 2: Hướng dẫn cuộn sushi

  • Đặt lá rong biển lên thanh tre (nếu có) và ẩm ướt tay với một ít nước để tránh cơm dính vào tay.
  • Đặt một lượng cơm đều lên mặt rong biển, để lại khoảng 1cm mép rong biển trống để cuộn. Bạn có thể thêm một chút wasabi hoặc gia vị theo sở thích.
  • Đặt cá hồi vào giữa lớp cơm và sau đó cuốn từ từ bằng thanh tre, đảm bảo cuộn chặt và đều tay. Lặp lại quy trình này cho đến khi bạn sử dụng hết nguyên liệu.

Bước 3: Hoàn thành món cơm cuộn sushi cá hồi

  • Sử dụng một chiếc dao sắc và làm ướt lưỡi dao để tránh cơm dính vào dao, cắt từ từ cuộn sushi thành các khoanh nhỏ vừa ăn.
  • Xếp các khoanh sushi lên đĩa một cách trang trí, và kèm theo các gia vị như wasabi, gừng hồng, tía tô, nước tương.
Cách làm cơm cuộn cá hồi
Cách làm cơm cuộn cá hồi

>>> Xem thêm: Tham khảo ngay các cách nấu cơm tấm ngon, dinh dưỡng

7. Cách làm cơm cuộn cá ngừ

Nguyên liệu làm cơm cuộn cá ngừ:

  • 2 bát gạo ngon (loại dùng để làm cơm cuộn)
  • 25ml dầu mè
  • Muối vừa ăn
  • 2 hộp cá ngừ, lấy riêng thịt cá ngừ rồi để ráo
  • 10 khúc thanh thịt (dài khoảng 7.5cm)
  • 30g sốt mayonnaise
  • 30g cần tây xắt hạt lựu
  • 3 quả dưa chuột nhỏ, thái thành các que nhỏ
  • 10 lá xà lách; 10 lá tía tô
  • 5 thanh củ cải muối chua, thái thành các dải nhỏ dài;
  • 5 miếng rong biển
  • 10ml nước cốt chanh; 5g mù tạt; muối, tiêu vừa ăn

Cách làm cơm cuộn cá ngừ:

Bước 1: Nấu gạo chín.

Bước 2: Làm salad cá ngừ

  • Cho thịt cá ngừ đóng hộp vào một cái rây để ráo nước. Cũng có thể làm cho cá ra bớt nước bằng cách dùng muỗng ấn mạnh xuống.
  • Trộn thịt cá ngừ với sốt mayonnaise, cần tây, mù tạt, nước cốt chanh và nêm với muối, hạt tiêu cho vừa ăn. Sau đó trộn đều hỗn hợp này.

Bước 3: Sơ chế và rửa sạch các nguyên liệu còn lại, sau đó xếp chúng lên đĩa.

Bước 4: Sau khi sơ chế xong các nguyên liệu, lấy cơm ra khỏi nồi. Trộn đều dầu mè và một ít muối vào cơm còn nóng. Sau đó để nguội cơm trước khi cuộn.

Bước 5: Sử dụng mành cuốn để cuộn cơm.

  • Trải một tấm rong biển lên mành cuốn. Sau đó, đặt cơm đều lên rong biển và xếp hai lá tía tô và hai lá xà lách lên trên cùng.
  • Đặt salad cá ngừ dọc theo lá rong biển. Tiếp theo, xếp 2 thanh cua, củ cải muối, dưa chuột lên và từ từ cuộn chặt lại.
  • Cuối cùng, thoa một chút dầu mè lên lưỡi dao sắc và cắt cơm cuộn thành các miếng vừa ăn.

8. Cách làm cơm cuộn cho bé hình bông hoa

Nguyên liệu làm cơm cuộn hình bông hoa cho bé:

  • 1 bát cơm
  • 200g thịt bò
  • 2 quả trứng
  • 1 gói rong biển cuộn cơm
  • 1 củ cà rốt
  • 1 trái bí ngòi
  • 1 trái dưa leo
  • 1 cây xúc xích
  • 1 cây lạp xưởng
  • Mè trắng rang
  • Gia vị: dầu mè, muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm cơm cuộn bông hoa:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cà rốt và bí ngòi: Rửa sạch, gọt bỏ vỏ, và cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.
  • Xúc xích và lạp xưởng: Sau khi đã chiên trước đó, cắt thành sợi dài.
  • Thịt bò: Rửa sạch, để ráo rồi cắt thành sợi vừa ăn.

Bước 2: Chiên và cắt sợi trứng

  • Đập 2 quả trứng vào chén, thêm một ít muối và tiêu, sau đó đánh đều trứng.
  • Bắc chảo lên bếp, thêm một ít dầu ăn, đợi đến khi dầu nóng thì cho trứng vào và tráng mỏng.
  • Khi trứng đã chín, để nguội rồi cắt thành sợi dài.

Bước 3: Xào nguyên liệu và trộn cơm

  • Bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn, và xào riêng các nguyên liệu như cà rốt, bí ngòi, thịt bò, xúc xích, với một ít muối.
  • Trong một tô cơm, thêm mè trắng rang và 1 muỗng cà phê dầu mè để làm cho cơm thơm và dẻo hơn.

Bước 4: Làm cơm cuộn bông hoa

  • Đặt một tờ rong biển lên bề mặt phẳng, sau đó trải một lớp cơm mỏng lên trên tờ rong biển.
  • Lần lượt đặt các nguyên liệu đã cuốn như thịt bò, xúc xích, bí ngòi, dưa leo lên rong biển, và cuốn chặt lại.
  • Đặt trứng cắt sợi ở giữa để làm phần nhụy hoa.
  • Cuốn lại từ từ, đảm bảo cuộn chặt để cơm và nhân không bị rời rạc.
Cách làm cơm cuộn cho bé hình bông hoa
Cách làm cơm cuộn cho bé hình bông hoa

9. Cách làm cơm cuộn kim chi

Nguyên liệu làm cơm cuộn kim chi:

  • 1 tô cơm
  • 300 gr kim chi cải thảo
  • 200 gr thịt bò
  • 4 quả trứng gà
  • 1 củ cà rốt
  • 5 miếng rong biển sấy khô
  • 2 muỗng canh dầu mè
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê nước mắm
  • Gia vị thông dụng (muối, đường, hạt nêm, bột ngọt)

Cách làm cơm cuộn kim chi:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Thịt bò: Rửa sạch, để khử mùi hôi, sau đó băm nhỏ.
  • Kim chi cải thảo: Cắt thành lát mỏng nhỏ.
  • Cà rốt: Gọt vỏ, rửa sạch, và cắt thành từng sợi dài, mỏng.
  • Trứng gà: Tách lòng đỏ và lòng trắng, đánh đều.
  • Rong biển sấy khô: Sẵn sàng sử dụng.

Bước 2: Ướp cơm

Trong một tô cơm, trộn cơm với gia vị bao gồm 1/2 muỗng cà phê muối và 2 muỗng canh dầu mè. Trộn đều và ướp cơm trong khoảng 10 phút.

Bước 3: Luộc cà rốt

Đun sôi nước, sau đó luộc cà rốt khoảng 3 – 5 phút cho đến khi cà rốt mềm. Sau đó, vớt cà rốt ra và để ráo.

Bước 4: Xào thịt bò với kim chi

  • Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong một nồi, sau đó đun thịt bò cho đến khi thịt săn lại.
  • Thêm kim chi đã cắt vào và đảo đều với thịt bò trong khoảng 2 phút.
  • Thêm vào hỗn hợp gia vị gồm 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Trộn đều khoảng 2 phút, sau đó nếm gia vị và điều chỉnh theo khẩu vị cá nhân.

Bước 5: Cuộn kimbap

  • Trải một tờ rong biển lên bề mặt phẳng và đặt cạnh mành cuốn.
  • Múc một lượng cơm lên tờ rong biển, trải đều cơm trên toàn bề mặt tờ rong biển.
  • Đặt cà rốt, thịt bò xào kim chi lên cơm, và cuộn từ từ lại, đảm bảo cuốn chặt để không bị rời rạc.

Bước 6: Cuộn trứng với kimbap

  • Đun nóng một muỗng canh dầu ăn trong một nồi nhỏ.
  • Tráng một lớp trứng đánh đều lên chảo và làm thành một lớp mỏng. Đặt cuộn kimbap lên lớp trứng và cuốn tròn lại nhẹ nhàng để không làm rách trứng.
  • Làm lần lượt cho đến khi hoàn thành tất cả các cuộn kimbap.

Bước 7: Thành phẩm

Cắt cơm cuộn ra thành từng miếng vừa ăn và sắp xếp trên đĩa. Món kimbap kim chi này có vị thơm ngon, hấp dẫn, với lớp trứng bên ngoài tạo nên vẻ bắt mắt. Thưởng thức cùng gia đình và bạn bè nhé

Với các cách làm cơm cuộn mà NEWSUN chia sẻ ở trên, hy vọng sẽ giúp cho bạn hiểu được cách làm món này một cách dễ dàng nhất. Còn chần chờ gì nữa mà không tự tay vào bếp thực hiện ngay thôi nào. Chúc bạn làm món ăn thành công nhé

Ngoài ra, nếu có nhu cầu kinh doanh cơm cuộn Hàn Quốc, bạn có thể tham khảo qua các sản phẩm nồi hấp cơm công nghiệp giá rẻ của NEWSUN chúng tôi, để tiết kiện tối đa về thời gian và nhân lực. Chúng tôi kinh doanh đa dạng các loại tủ cơm, để phục vụ được nhiều đối tượng khách hàng nhất, từ tủ hấp cơm dùng điện, tủ cơm dùng gas, cho đến tủ cơm dùng kết hợp cả điện và gas.

Bài viết liên quan

Cách làm cơm thịt heo chiên xù Nhật Bản và top các quán thịt heo chiên xù ngon tại Tp.HCM

Cơm thịt heo chiên xù (Tonkatsu) là một trong những món ăn gắn liền với nền văn hóa ẩm thực của Nhật Bản. Không chỉ nổi tiếng ở xứ sở hoa anh đào, đây còn là món ăn được ưa thích ở nhiều nơi trên thế giới. Vị cà ri thơm nồng kết hợp với […]

Xem thêm

Tổng hợp các quán cơm niêu Hai Bà Trưng ngon, ai ăn cũng mê!

Bên cạnh các món đặc sản nổi tiếng như phở, bún chả, chả cá Lã Vọng, bún riêu cua, bánh tôm,… thì cơm niêu Hà Nội cũng là một trong những món ăn hấp dẫn làm say lòng cả người dân địa phương lẫn du khách ghé thăm. Vậy bạn có biết địa chỉ bán […]

Xem thêm

Điểm danh 5 quán cơm tấm Hai Bà Trưng thơm ngon, nức tiếng

Cơm tấm là món ăn phổ biến, quen thuộc trong đời sống hằng ngày của người dân miền Nam. Món cơm này với hạt cơm tấm dẻo ngon, miếng sườn cốt lết nướng to khổng lồ, chả trứng béo ngậy thơm thơm, bì heo trộn thính dai giòn hấp dẫn đã làm mê mệt không […]

Xem thêm

Top 8 quán cơm ngon Cầu Giấy Hà Nội, ăn một lần là mê!

Cầu Giấy là khu vực tập trung nhiều trường học, nhiều văn phòng, nhiều doanh nghiệp và nhiều trung tâm mua sắm nên những quán cơm quanh đây luôn nhận được sự quan tâm của đông đảo thực khách. Vậy bạn có biết ở quanh khu vực này có quán cơm nào ngon, nổi tiếng […]

Xem thêm

Tổng hợp các quán cơm ngon gần bệnh viện Bạch Mai

Bệnh viện Bạch Mai là bệnh viện đa khoa đầu ngành lớn nhất ở khu vực phía Bắc – nơi tập trung rất nhiều y bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm cao. Mỗi ngày, bệnh viện tiếp nhận hơn 7.000 lượt tái khám, khám bệnh của bệnh nhân đến từ mọi miền tổ quốc. Và […]

Xem thêm

Top 5 quán cơm niêu Biên Hòa được thực khách đánh giá cao

Cơm niêu là món cơm bình dị và vô cùng gần gũi với người dân Việt Nam. Cơm được nấu trong niêu đất sẽ ngon hơn, thơm hơn, dẻo hơn so với các phương pháp phổ biến thông thường khác. Chính vì vậy, ngày nay để giữ gìn nét đẹp ẩm thực này mà đã […]

Xem thêm