10 cách làm cơm cuộn rong biển ngon chuẩn vị tại nhà!
Kimbap hay gimbap là món cơm cuộn rong biển có nguồn gốc xuất phát từ Hàn Quốc nhưng theo dàn sóng du nhập văn hóa đa quốc gia, món ăn này đã và đang được đón nhận phổ biến trên khắp các tỉnh thành của Việt Nam. Đặc biệt, cơm cuộn rong biển còn được biến tấu với rất nhiều cách làm như cơm cuộn trứng, cơm cuộn rong biển chay, cơm cuộn kim chi, cơm cuộn cá hồi,… sao cho phù hợp nhất với khẩu vị của người Việt. Hôm nay, NEWSUN sẽ vào bếp và bật mí cho bạn đọc 10 cách làm cơm cuộn rong biển cực ngon, cực đơn giản, ai cũng có thể làm được tại nhà qua bài chia sẻ dưới đây. Cùng tham khảo ngay nhé!
Nội dung
- 1 1. Cách làm kimbap truyền thống Hàn Quốc
- 2 2. Cách làm cơm cuộn rong biển chiên
- 3 3. Cách làm cơm cuộn trứng
- 4 4. Cách làm cơm cuộn sushi
- 5 5. Cách làm cơm cuộn rong biển cho bé
- 6 6. Cách làm kimbap chay tại nhà đơn giản
- 7 7. Cách làm cơm cuộn cá hồi
- 8 8. Cách làm cơm cuộn kim chi
- 9 9. Cách làm cơm cuộn rong biển tam giác
- 10 10. Cách làm kimbap thịt bò
1. Cách làm kimbap truyền thống Hàn Quốc
1.1. Cách làm cơm cuộn không cần mành tre
Nguyên liệu làm cơm cuộn không cần mành tre
- Cơm nóng (khi nấu pha thêm ít gạo nếp để cơm dẻo hơn)
- Thanh cua: 2 chiếc
- Trứng gà: 2 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Củ cải muối vàng: 100g
- Xúc xích xông khói : 2 cái
- Muối, hạt nêm, dầu mè
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Cá rốt, dưa leo bào vỏ, rửa sạch, để ráo rồi cắt thành các thanh dài
- Tiếp đến, bạn đun sôi nước và cho vào đó một chút muối rồi bỏ cà rốt vào luộc, chần sơ dưa leo
- Với thanh cua thì bạn cũng đem đi luộc sơ, đợi nguội rồi cắt đôi theo chiều dài
- Chiên sơ xúc xích rồi cắt làm 6 theo chiều dài
- Trứng gà đập ra bát tô, nêm thêm vào bát ½ thìa cà phê bột nêm rồi đánh tan lên và đổ vào chảo chiên
- Trứng chiên chín thì bạn gấp đôi miếng trứng rồi cắt thành các thanh dài
Bước 2: Cách làm kimbap không cần mành tre
- Xới cơm còn nóng ra bát rồi trộn thêm với một chút dầu mè hoặc sốt mè rang
- Tiếp đến, bạn đặt rong biển lên một mặt phẳng (thớt hoặc mâm) rồi trải đều cơm lên mặt nhám của rong biển
- Vừa trải vừa dùng thìa để ép cơm xuống và đặt lần lượt cà rốt, thanh cua, củ cải, dưa leo, xúc xích, trứng vào và dùng tay cuộn cơm lại
- Sau khi đã cuộn hết cơm thì bạn dùng một con dao thật bén, xoa đều 2 mặt dao với một chút dầu mè rồi cắt cơm cuộn thành từng khoanh vừa ăn
Xem thêm: Cách làm cơm rang kim chi Hàn Quốc chua cay ngon chuẩn vị
1.2. Cách làm cơm cuộn đơn giản bằng mành tre
Nguyên liệu làm kimbap truyền thống Hàn Quốc
- Gạo dẻo:1 bát
- Rong biển cuộn cơm: 1 gói
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 quả
- Trứng: 2 quả
- Xúc xích chiên: 2 chiếc
- Cải bó xôi: 200g
- Mè đen rang, mè trắng rang
- Mành tre
- Muối, dầu mè, nước tương
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Cà rốt, dưa chuột, cải bó xôi rửa sạch, gọt hết vỏ rồi cắt thành sợi vừa ăn và chần qua nước sôi
- Xúc xích chiên cắt sợi dài
Bước 2: Chiên trứng
- Đập 2 quả trứng vào bát tô rồi cho thêm 1 chút muối vào và đánh tan ra
- Đun nóng chảo với 1 chút dầu ăn rồi cho trứng vào tráng mỏng đều
- Khi trứng chín thì bạn sẽ để trứng nguội rồi cắt thành các sợi dài với cuộn kimbap
Bước 3: Nấu cơm
- Vo sạch gạo rồi cho gạo vào nồi nấu chín như bình thường
- Khi cơm chín thì bạn xới ra tô trộn cùng với một ít mè đen, một ít mè trắng, 1 thìa cà phê dầu mè rồi để nguội
Bước 4: Cuộn cơm
- Trải mành tre lên một mặt phẳng sạch rồi cho một lá rong biển lên trên và dàn lên mặt nhám lá rong biển 1 lớp cơm mỏng
- Sau đó, bạn cho lần lượt dưa leo, cà rốt, xúc xích, trứng, cải bó xôi lên trên mặt cơm và từ từ cuộn mành tre lại là hoàn thành
Ngoài ra, nếu đang có ý định mở cửa hàng kinh doanh cơm cuộn, cần phải nấu hấp một lượng lớn cơm và thực phẩm mỗi ngày, thì bạn nên cân nhắc sử dụng tủ cơm công nghiệp chuyên dụng. Sản phẩm có khả năng nấu hấp thực phẩm đa năng, giúp tối ưu thời gian và công sức đáng kể.
2. Cách làm cơm cuộn rong biển chiên
Nguyên liệu làm kimbap chiên cần chuẩn bị
- Cơm trắng: 225g
- Rong biển lá: 3 lá
- Bột chiên xù: 150g
- Bột mì đa dụng: 150g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Dưa cải muối: 50g
- Trứng gà: 4 quả
- Xúc xích chiên: 4 cái
- Thanh cua: 7 cái
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đập 4 quả trứng vào 1 chiếc bát tô rồi dùng nĩa đánh đều cho lòng đỏ và lòng trắng hòa quyện lại với nhau
- Cà rốt, củ cải, dưa leo gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành từng miếng mỏng dài
- Thanh cua, xúc xích chiên cũng đem đi thái thành các miếng mỏng dài
Bước 2: Cuộn kimbap
- Đặt 1 miếng rong biển lên trên mành tre rồi cho khoảng 75g cơm trắng lên trên mặt nhám của rong biển
- Dàn đều và ấn sao cho cơm phủ đều khoảng ⅘ lá rong biển
- Tiếp đến, bạn cho lần lượt dưa leo, củ cải muối, cà rốt, xúc xích, thanh cua lên trên dùng tay từ từ cuộn lại là được
Bước 3: Cách làm kimbap chiên giòn
- Sau khi cuốn xong 3 cuộn kimbap thì bạn sẽ áo kimbap lần lượt với 1 lớp bột mì mỏng, 1 lớp trứng, 1 lớp bột chiên xù rồi mang đi chiên
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp để làm nóng chảo rồi cho dầu ăn vào chảo sao cho dầu ăn ngập cuộn kimbap
- Đợi dầu nóng thì cho cuộn kimbap vào chiên vàng đều thì tắt bếp và vớt kimbap ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu
- Cuối cùng, bạn đợi kimbap chiên nguội rồi cắt thành từng khoanh dày 2 – 3cm là có thể thưởng thức ngay rồi
3. Cách làm cơm cuộn trứng
Nguyên liệu làm cơm cuộn trứng
- Cá ngừ đóng hộp: 150g
- Trứng gà: 4 quả
- Cơm trắng: 200g
- Rong biển: 4 miếng
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Muối: 1 thìa cà phê
- Sốt mayonnaise: 3 thìa canh
Bước 1: Trộn cá ngừ cùng với mayonnaise
- Nếu dùng cá ngừ đóng hộp thì sau khi mua về bạn sẽ đổ cá ngừ ra một chiếc ray và dùng thìa để ấn tách hết lượng dầu, nước trong cá ra
- Tiếp đó, bạn cho cá ngừ vào một chiếc bát tô, cho thêm vào đó 3 thìa canh mayonnaise rồi trộn thật đều
Bước 2: Cắt rong biển và đánh trứng
- Gấp đôi miếng rong biển lại rồi sau đó dùng kéo để cắt rong biển thành các sợi nhỏ khoảng 1 lóng tay
Trứng đập ra tô rồi nêm thêm vào đó ½ thìa cà phê muối - Dùng dụng cụ đánh trứng hoặc nĩa, đũa, thìa để đánh trứng đến khi trứng mịn là được
Bước 3: Trộn cơm với gia vị
- Nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 1 thìa canh dầu mè vào 200g cơm trắng và dùng đũa trộn thật đều cho cơm thấm gia vị
Bước 4: Nắm cơm với cá ngừ
- Múc một lượng cơm vừa đủ ra tay rồi ấn dẹt, mỏng cơm lại và cho một ít cá ngừ vào giữa
- Sau đó, nắm cơm lại và nắn thành hình thuôn dài rồi xếp lên đĩa có lót sẵn giấy nến
Bước 5: Cuộn cơm với trứng
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa và đợi cho chảo nóng thì quét một lớp dầu mỏng lên chảo
- Tiếp đến, cho sợi rong biển lên chảo rồi trải một lớp trứng dàn đều theo sợi rong biển
- Chiên trứng đến khi trứng hơi chín, còn ướt ở mặt trên thì cho cơm vào cuộn tròn lại và thực hiện tương tự với số trứng, cơm còn lại là hoàn thành
4. Cách làm cơm cuộn sushi
Nguyên liệu làm cơm cuộn sushi
- Gạo Nhật: 500g
- Dầu mè: 20ml
- Dấm: 20ml
- Muối: 20g
- Đường: 20g
- Trứng chiên: 100g
- Thanh cua: 100g
- Dưa leo: 100g
- Bơ sáp: 100g
Bước 1: Nấu chín cơm
- Vo sạch gạo rồi đổ nước ngập mặt gạo để ngâm trong khoảng 4 tiếng. Hết thời gian ngâm thì bạn vớt gạo ra và đem gạo đi nấu cơm như bình thường
- Đợi cơm chín đều thì dùng muôi xới tơi cơm lên rồi xới ra bát tô
- Cho vào bát cơm dầu mè, giấm, muối, đường rồi trộn thật đều tay và để cơm nguội hẳn rồi mới bắt đầu cuộn
Bước 2: Chiên trứng
- Đập 2 quả trứng vào bát rồi nêm thêm 1 thìa cà phê muối, 2 thìa cà phê đường, ½ thìa cà phê bột ngọt, 1 thìa cà phê hạt nêm và dùng nĩa để đánh tan trứng ra
- Tiếp đến, bắc chảo lên bếp và bật bếp đợi chảo nóng thì cho một chút dầu ăn vào chảo
- Khi chảo nóng thì bạn đổ trứng đã trộn gia vị vào chiên chín rồi vớt ra thái thành từng thanh nhỏ
Bước 3: Pha nước chấm cơm cuộn
- Cho nước tương vào một chiếc bát con và thêm vào đó 1 thìa cà phê giấm, 1 thìa cà phê đường, ½ thìa ớt bột
- Trộn thật đều cho các gia vị hòa quyện lại với nhau rồi rắc một ít hành ngò thái nhỏ lên trang trí
Bước 4: Cách làm cơm cuộn rong biển đơn giản nhất
- Trải mành tre ra, xếp lá rong biển lên trên và cho cơm vào dàn đều
- Sau đó, bạn xếp lần lượt các nguyên liệu vào rồi cuộn thật chặt lại là được
- Cuối cùng, bạn dùng dao thật sắc (thấm sơ qua nước) để cắt cơm cuộn Nhật Bản thành từng khoanh nhỏ là hoàn thành
5. Cách làm cơm cuộn rong biển cho bé
Nguyên liệu làm cơm cuộn ăn dặm cho bé
- Trứng gà: 1 lòng đỏ
- Cải ngọt: 5-6 lá
- Rong biển hữu cơ: 3 lá
- Cơm nát/dẻo
- Dầu mè ăn dặm
Các bước cách làm kimbap cho bé ăn dặm
- Trứng gà đập tách lấy lòng đỏ trứng (bé dưới 1 tuổi không nên ăn lòng trắng trứng) rồi đánh thật đều cho lòng đỏ trứng tan ra
- Đem trứng đi rán và thái thành các sợi nhỏ
- Rau cải ngọt rửa sạch, luộc chín rồi cắt nhỏ và trộn chung với dầu mè
- Cuối cùng, bạn trải cơm đều lên lá rong biển rồi xếp trứng, rau lên trên và cuộn tròn lại là được
Tham khảo thêm: Cách làm cơm thịt heo chiên xù Nhật Bản và top các quán thịt heo chiên xù ngon tại Tp.HCM
6. Cách làm kimbap chay tại nhà đơn giản
Nguyên liệu làm cơm cuộn chay cần chuẩn bị
- Cơm dẻo: 300g
- Rong biển khô: 4 lá
- Nấm đùi gà: 200g
- Cà rốt: 1 củ
- Dưa leo: 1 trái
- Bắp non: 100g
- Đậu hũ chiên: 1 miếng
- Giấm trắng: 20ml
- Đường, muối, hạt nêm chay, dầu ăn
- Mành tre
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
- Trụng sơ đậu hũ chiên rồi vớt ra để ráo và thái thành miếng nhỏ dài
- Cà rốt, bắp non, dưa chuột, nấm đùi gà rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ dài
Bước 2: Cách làm cơm cuộn chay
- Trộn cơm với 20ml giấm trắng, 2g muối, 5g đường
- Bắc chảo lên bếp và bật bếp ở lửa vừa, đợi chảo nóng thì cho dầu ăn vào
- Đợi dầu nóng thì cho hành khô vào phi thơm rồi cho tiếp cà rốt, bắp non, nấm đùi gà, dưa leo vào xào và nêm thêm muối, hạt nêm chay, nước tương
- Khi đã xào chín các nguyên liệu trên thì bạn cho đậu hũ vào đảo đều và đổ ra đĩa để nguội
- Tiếp đến, bạn trải mành treo lên 1 chiếc khay sạch hoặc một miếng thớt mỏng rồi trải lá rong biển và múc cơm dàn đều lên trên
- Khi dàn cơm thì bạn nên dùng muỗng để nén chặt cơm lại và nhớ chừa khoảng ⅕ lá rong biển để khi cuộn cơm không bị tràn ra ngoài nhé
- Cuối cùng, xếp phần nhân vừa xào lên trên cơm, cuộn thật chặt lại rồi thái cơm cuộn chay thành từng khoanh dày khoảng 1,5 – 2cm
7. Cách làm cơm cuộn cá hồi
Nguyên liệu làm cơm cuộn cá hồi cần chuẩn bị
- Cá hồi fillet: 200g
- Cơm đã nấu chín
- Dưa chuột: 1 trái
- Cà rốt: 1 củ
- Thanh cua
- Rong biển lá
- Wasabi, nước tương, giấm
Các bước cách làm cơm cuộn ngon đẹp mắt
- Cơm sau khi nấu chín thì bạn xới ra bát để nguội rồi trộn đều với một chút giấm và để nghỉ khoảng 10 phút cho cơm thấm
- Rửa sạch cá hồi rồi dùng giấy thấm cho thật khô và thái thành các lát mỏng đều
- Rửa sạch thanh cua, cà rốt, dưa chuột bạn rồi cắt thành các khúc dài
- Tiếp đến, bạn trải rong biển lên mành tre rồi dàn đều cơm lên trên mặt nhám của rong biển
- Sau đó, bạn xếp thanh cua, dưa leo, cà rốt ngang đều lên trên lớp cơm rồi từ từ cuộn đều cơm lại và cắt thành các khoanh vừa ăn
- Cuối cùng, bạn cuộn từng khoanh cơm với cá hồi đã cắt là hoàn thành
8. Cách làm cơm cuộn kim chi
Nguyên liệu làm cơm cuộn (kimbap) kim chi cần chuẩn bị
- Cơm: 1 tô
- Kim chi cải thảo: 300g
- Thịt bò: 200g
- Trứng gà: 4 quả
- Cà rốt: 1 củ
- Rong biển sấy khô: 5 miếng
- Dầu mè: 2 thìa canh
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa cà phê
- Đường, muối, mì chính, hạt nêm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Đầu tiên, bạn cần đem thịt bò đi rửa với nước muối pha loãng để khử bớt mùi hôi
- Sau đó, bạn rửa lại thịt bò với nước sạch, để thật ráo rồi băm nhỏ
- Cắt kim chi thành các lát mỏng nhỏ vừa ăn
- Cà rốt cắt bỏ cuống, gọt vỏ, rửa sạch rồi thái thành các sợi dài mỏng
Bước 2: Trộn cơm với gia vị
- Trộn đều cơm với hỗn hợp các gia vị gồm ½ thìa cà phê muối, 2 thìa canh dầu mè rồi để cơm nghỉ trong khoảng 10 phút cho cơm thấm đều gia vị
Bước 3: Luộc cà rốt
- Bắc nồi lên bếp, đổ nước vào nồi rồi bật bếp đun sôi ở lửa lớn
- Đợi nước sôi thì bạn sẽ cho cà rốt vào luộc trong khoảng 3 – 5 phút rồi vớt ra rổ, để thật ráo nước
Bước 4: Xào kim chi với thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp ở lửa vừa rồi cho 1 thìa canh dầu ăn vào chảo
- Đợi dầu nóng thì bạn cho thịt bò vào chảo đảo đều ở lửa lớn cho thịt săn lại rồi cho kim chi đã cắt vào xào chung
- Sau đó, bạn cho thêm vào chảo hỗn hợp gồm 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê hạt nêm, ½ thìa cà phê bột ngọt
- Đảo đều thêm khoảng 2 phút cho gia vị thấm đều thì tắt bếp
Bước 5: Cách làm cơm cuộn tại nhà
- Trải rong biển lên trên một mặt phẳng sạch rồi múc cơm dàn đều lên trên mặt nhám của lá rong biển và nhớ chừa lại khoảng ⅕ lá để khi cuộn cơm không bị tràn ra bên ngoài nhé
- Tiếp đến bạn xếp lần lượt thịt bò xào kim chi, cà rốt lên trên và cuộn từ từ lại là hoàn thành
9. Cách làm cơm cuộn rong biển tam giác
Nguyên liệu làm cơm cuộn tam giác Nhật Bản cần chuẩn bị
- Gạo sống: 2 chén
- Nước lọc: 2,5 chén
- Rong biển Nori: 4 miếng
- Muối kosher: 5g
- Cá hồi muối: 200g
- Cá bào Okaka: 100g
- Cá ngừ Mayo: 200g
- Umeboshi: 3 trái (mận ngâm Nhật)
- Tảo kombu: 300g
- Hạt mè trắng rang: 10g
- Xì dầu: 2 thìa canh
- Sốt mayonnaise Nhật Bản: 2 thìa canh
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu làm kimbap tam giác (Onigiri)
- Cho gạo vào một bát tô lớn rồi nhẹ nhàng rửa gạo theo chuyển động vòng tròn và chắt bỏ nước (lặp lại công đoạn này khoảng 3 – 4 lần)
- Tiếp đến, bạn ngâm gạo khoảng 30 phút rồi rây gạo, xả lại với nước sạch rồi để ráo ít nhất 15 phút
- Với cá hồi phi lê thì bạn sẽ rắc muối kosher đều lên trên cả hai mặt rồi đem đi nướng khoảng 25 phút ở nhiệt độ 200 độ C
- Sau đó, bạn dùng nĩa để gỡ cá hồi nấu chín ra thành từng miếng nhỏ rồi để riêng một bên
- Đặt mận ngâm Nhật lên trên một tấm bọc nhựa, gấp một nửa tấm bọc lại rồi bóp để tách hạt ra
- Với cá ngừ bào khô thì bạn cho vào tô rồi thêm 2 thìa canh nước tương vào và trộn thật đều là được
- Cuối cùng, bạn cho cá ngừ đóng hộp vào một cái bát tô rồi thêm 2 thìa canh mayonnaise Nhật cùng ½ thìa nước tương vào trộn đều
Bước 2: Nấu chín cơm
- Cho gạo và nước vào trong một chiếc nồi đáy dày rồi đậy kín nắp và đun sôi ở lửa vừa
- Khi nước sôi thì bạn sẽ hạ lửa xuống mức thấp nhất và tiếp tục nấu khoảng 12 – 13 phút cho nước cạn hoàn toàn là được
- Sau đó, bạn tắt bếp và ủ cơm 10 phút rồi mở nắp ra, xới cơm ra đĩa hoặc bát cho nguội
Bước 3: Nắm cơm Onigiri
- Vệ sinh tay thật sạch sẽ, làm ướt cả hai tay rồi cho rắc một chút muối vào tay và chà xát cho muối lan rộng khắp lòng bàn tay
- Tiếp đến, bạn lấy khoảng ⅓ chén cơm đặt lên lòng bàn tay rồi tạo lõm ở giữa nắm cơm và đặt một ít mận ngâm vào bên trong
- Sau đó, bạn vừa xoay vừa nắm cơm để tạo hình tam giác cho cơm rồi quấn rong biển xung quanh cơm nắm
- Cuối cùng, đặt lên phần đầu cơm nắm một chút cá hồi, mận ngâm Nhật Bản, cá bào trộn, tảo kombu hoặc cá ngừ sốt mayo để ăn kèm
10. Cách làm kimbap thịt bò
Nguyên liệu làm kimbap thịt bò cần chuẩn bị
- Rong biển cuộn cơm: 2 lá
- Cơm nấu chín: 4 bát con (còn nóng)
- Thịt bò băm: 250g
- Cà rốt băm nhỏ: 20g
- Tỏi băm nhuyễn: 20g
- Củ cải thái nhỏ: 20g
- Ớt xanh: 100g (băm nhỏ)
- Siro mận: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 2 thìa canh
- Hạt vừng: 2 thìa canh
- Xì dầu: 1 thìa canh
- Nước sốt cá cơm: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
Bước 1: Trộn ớt xanh
- Bắc nồi lên bếp và cho vào nồi hỗn hợp gồm 100g ớt xanh băm nhỏ, 20g tỏi băm nhuyễn, 1 thìa canh nước sốt cá cơm, 1 thìa cà phê siro mận
- Đảo đều và đun hỗn hợp này trong khoảng 2 – 3 phút cho sôi rồi bắc ra để nguội
Bước 2: Xào chín thịt bò
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp làm nóng chảo rồi cho vào chảo 2 thìa canh dầu ăn
- Đợi dầu nóng thì bạn cho 250g thịt bò băm, 1 thìa canh xì dầu vào xào đều 3 – 5 phút đến khi thịt chín tái
- Tiếp tục cho vào chảo 20g cà rốt băm và xào thêm 2 – 3 phút rồi tắt bếp và để nguội
Bước 3: Trộn cơm
- Nấu chín cơm rồi xới cơm vào một chiếc bát tô lớn
- Tiếp đến, thêm vào tô thịt bò đã xào chín cùng với 2 thìa canh sốt ớt cay, 20g củ cải thái nhỏ, 1 thìa canh hạt vừng cùng 1 chút dầu mè
- Trộn thật đều cho cơm quyệt và thấm gia vị là được
Bước 4: Cách làm kimbap ngon
- Trải lá rong biển lên trên một mặt phẳng sạch rồi dàn đều cơm lên trên
- Từ từ cuộn lá rong biển lại và khi cuốn thì phải đè mạnh tay liên tục để phần cơm dính với phần rong biển ở bên ngoài
- Cuối cùng, bạn xoa dầu mè lên kimbap, rắc một chút vừng rang lên trên rồi cắt thành từng khoanh nhỏ và thưởng thức
Tham khảo thêm: Cách làm cơm cuộn gạo lứt rong biển cho người ăn kiêng
Trên đây là chi tiết 9 cách làm cơm cuộn rong biển ngon, đơn giản, đúng chuẩn ngoài hàng mà NEWSUN muốn chia sẻ đến cho bạn đọc tham khảo. Hãy lưu lại ngay công thức hướng dẫn này để bắt tay vào thực hiện chiêu đãi cả gia đình bạn nhé!
Bài viết liên quan
Tôm hấp bia, tôm hấp nước dừa: 2 cách hấp tôm ngon đúng điệu
Tôm, một loại hải sản quen thuộc và giàu dinh dưỡng, luôn là sự lựa chọn hàng đầu trong các bữa ăn gia đình. Tôm rất dễ chế biến và trong số các phương pháp chế biến tôm thì hấp tôm luôn là cách làm được nhiều người lựa chọn vì giúp giữ lại trọn […]
Chủ nhà hàng nên chọn tủ hấp cá công nghiệp loại nào?
Nhà hàng của bạn muốn luôn phục vụ thực khách những món cá hấp tươi ngon, hấp dẫn? Một chiếc tủ hấp cá công nghiệp chất lượng cao chính là giải pháp tối ưu, giúp bạn tiết kiệm thời gian, nâng cao hiệu suất và giữ trọn hương vị tự nhiên của cá. Vậy với […]
Hướng dẫn cách làm gà hấp tỏi thơm mềm, ngọt thịt
Gà hấp tỏi là một món ăn vừa đơn giản lại vô cùng hấp dẫn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có thể chế biến món ăn này ngay tại nhà. Hương vị thơm ngon của tỏi kết hợp với thịt gà ngọt mềm sẽ khiến bạn mê mẩn. Cùng theo dõi hướng […]
Cách làm gà hấp bia sả nguyên con siêu đơn giản tại nhà
Bạn có biết rằng, bia không chỉ dùng để uống mà còn là một nguyên liệu tuyệt vời để chế biến món ăn không. Chút đắng nhẹ của bia, kết hợp với hương thơm nồng nàn của sả, hòa quyện cùng vị ngọt thanh của thịt gà, tạo nên một hương vị thơm ngon khó […]
Tổng hợp các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm ngon, dễ làm
Cá hấp xì dầu là một món ăn được nhiều người yêu thích, bởi vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại vô cùng dễ làm. Cùng chúng tôi khám phá ngay các công thức nấu cá hấp xì dầu thơm lừng, hấp dẫn, cực đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây. Nội dung1 Các […]
Bí quyết làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô
Kê gà hấp gừng không chỉ là một món ăn ngon miệng mà còn mang lại nhiều giá trị lợi ích cho sức khỏe. Hãy cùng khám phá ngay, cách làm kê gà hấp gừng mềm ngọt, không bị khô để chiêu đãi cả gia đình trong bài viết dưới đây. Cách làm kê gà […]